Ngọn Lửa Của Người Nhạy Cảm

Cảm xúc của người nhạy cảm tựa như một ngọn lửa. Chúng ta luôn cảm nhận mọi thứ ở mức độ sâu sắc hơn. Vì thế, đôi lúc chúng ta cũng không chịu nỗi sức nóng của ngọn lửa ấy.

 

Cảm xúc của người nhạy cảm tựa như một ngọn lửa. Chúng ta luôn cảm nhận mọi thứ ở mức độ sâu sắc hơn. Vì thế, đôi lúc chúng ta cũng không chịu nỗi sức nóng của ngọn lửa ấy. Có khi là hạnh phúc cực độ, có lúc là tận cùng bi thương, cũng có cả phẫn nộ điên cuồng. Ngọn lửa bên trong kia có khi muốn thiêu cháy cả chính chúng ta, không ít lần ta nghĩ rằng nếu không có ngọn lửa ấy thì tốt hơn. Mình cũng đã từng nghĩ như vậy, khi người thân nhận xét rằng mình thật nóng nảy. Mình nhận ra cảm xúc của mình quá mãnh liệt và không phải lúc nào mình cũng điều khiển được nó. Nhưng với một lưỡi kiếm sắc bén, ta cần học cách sử dụng chứ không phải vứt bỏ. Nhạy cảm cũng như một lưỡi kiếm vậy.

 

Ảnh: Blue|Rose (Pinterest)

 

Cảm nhận mọi thứ sâu sắc hơn không phải lỗi của ta, mà là viên ngọc cuộc đời này ban cho. Chúng ta được trao cho khả năng thấu hiểu con người, biết rung động trước cái đẹp, biết trân trọng tình yêu, biết phẫn nộ với bất công. Đó là lời nguyền ư? Không, đó là sức mạnh mà không phải ai cũng nhận ra.

 

Những gì ta có thể làm không phải chối bỏ mà là học về những gì ta đang có. Khi ta hiểu rõ về thế giới nội tâm của mình, cũng là lúc ta trở nên mạnh hơn và biết cách sử dụng thanh kiếm kia mà không làm tổn thương chính mình.

--------------

Tác giả: Hồng Hạnh.

Gặp mình tại The Fool

Ảnh bìa: Đỗ Như (Unplash)

 

BẢN THẢO
Bài viết liên quan