Trồng hoa nhài trong phòng sẽ giúp giảm bớt chứng lo âu, hoảng loạn và trầm cảm

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có một vài bông hoa nhài trong phòng cũng là một cách hiệu quả và tự nhiên giúp bạn ổn định tâm trạng, điều chỉnh nồng độ hormone, điều trị chứng lo âu, cải thiện giấc ngủ và giảm mệt mỏi.

Xây dựng một cuộc sống trong lành với nhiều cây xanh là luôn cách tuyệt vời để cải thiện bầu không khí và tăng mức oxy trong nhà bạn. Ngoài ra cũng có nhiều loại cây khác giúp bạn cải thiện tâm trạng, chống lại bệnh trầm cảm và giảm thiểu tình trạng sợ hãi, hoảng loạn của mình.


Các nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu sử dụng hoa nhài. Họ phát hiện ra rằng mùi hương và tinh dầu hoa nhài đã khiến những con chuột trong phòng thí nghiệm ổn định tinh thần lại một cách đáng kể. Các phân tích não bộ chỉ ra hương hoa nhài làm tăng tác dụng của một hóa chất được gọi là GABA trên các tế bào thần kinh, và do vậy giảm bớt lo lắng và mang lại sự thư giãn, bình yên. Theo giáo sư Hann Hatt, những phát hiện này được công bố trực tuyến trên tờ Journal of Biological Chemistry có thể “được xem là bằng chứng cho các cơ sở khoa học về liệu pháp mùi hương.”Giáo sư Hatt, Đại học Ruhr ở Bochum, Đức, bổ sung thêm: “Chúng tôi đã phát hiện một loại cơ chế thần kinh thụ thể GABA mới có thể được điều chỉnh một cách hoàn hảo và thông qua đường hô hấp không khí. Do đó, việc áp dụng nó trong điều trị chứng lo âu, hưng phấn hay giảm đau và rối loạn giấc ngủ hoàn toàn có thể thành hiện thực."


Không chỉ vậy, theo Kaliana.com: Nghiên cứu của Đại học Wheeling Jesuit, thực hiện bởi Bryan Raudenbush, trợ lý giáo sư ngành tâm lý học, chỉ ra việc đưa hương hoa nhài vào trong phòng của người đang ngủ “đem đến hiệu quả giấc ngủ cao hơn và giảm chuyển động trong khi ngủ.” Ngoài ra, nghiên cứu này còn chỉ ra những giấc ngủ đó có chất lượng cao hơn mặc dù thời lượng ngủ không nhiều. Những người tham gia nghiên cứu hít thở không khí có hương hoa nhài đã “đánh giá mức độ lo lắng và sức sống của họ thấp hơn và thực hiện các bài kiểm tra về nhận thức nhanh hơn.”


Thêm vào đó, “mức độ tỉnh táo trong điều kiện có mùi hương hoa nhài cao hơn vào buổi chiều, do đó giúp duy trì việc tập trung của học sinh vào việc học tập trong suốt cả ngày.”


Sử dụng tinh dầu hoa nhài cũng là một cách hiệu quả và tự nhiên giúp ổn định tâm trạng, điều chỉnh nồng độ hormone, điều trị chứng lo âu, cải thiện giấc ngủ và giảm mệt mỏi. Tinh dầu hoa nhài là một hương liệu tự nhiên có hiệu quả trong cải thiện giấc ngủ, mang đến cảm giác hạnh phúc, điều hòa lượng hormone và điều trị chứng lo âu, mệt mỏi. Nó cũng có thể được sử dụng để tăng khả năng tập trung và làm dịu các cơn co thắt.


Đó là lý do bạn nên trồng ngay một cây hoa nhài trong phòng ngủ, nếu như bạn muốn ít bị stress hơn, ngủ tốt hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn… mà không phải dùng tới thuốc và những thứ điên rồ khác.


Translated by: Hương

Source: https://www.higherperspectives.com/jasmine-plant-2631971939.html?fbclid=IwAR0qgtn9jFZW1AZjsNvCY_qWMOWoW5VvAuDMJ0J1eWCD8BM1LwaS7d7gpAA


A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: https://acrazymind.vn/donate/. Xin cảm ơn!

Theo dõi các kênh chính thức của A Crazy Mind tại:

Website: https://acrazymind.vn/

A Crazy Mind (Page): https://www.facebook.com/acrazymindVN/

Viết để trưởng thành (Page): https://www.facebook.com/acm.vietdetruongthanh

Viết kết nối (Page): https://www.facebook.com/VietKetNoi.yennhi/

A Crazy Mind – Viết để trưởng thành (nhóm công khai): http://bit.ly/Group-VDTT

Câu chuyện điên rồ của tôi (nhóm riêng tư): https://bit.ly/acm-cauchuyendienro

A Crazy Mind – Hỏi đáp tâm lý: http://bit.ly/Group-HDTL

A Crazy Mind – Mỗi ngày một trang sách: http://bit.ly/ACM-MNMTS

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan