Trở Thành Tia Sáng Của Chính Mình

Ta không chỉ đơn thuần vỗ về, chiều chuộng bản thân mà còn là một người thầy, người bạn đồng hành với bản thân.

 

Khi ta biết chấp nhận dáng vẻ của bản thân trong cả bão giông dù cho dáng vẻ ấy trong mắt ta không hề đẹp. Cho phép mình thành thật với khuyết điểm của mình. Chấp nhận rằng sẽ có lúc ta trở thành người độc hại mà không nhận ra, làm tổn thương người khác mà không để ý. Thừa nhận có những lúc ta chẳng tốt đẹp chút nào nhưng đó vẫn là chính là ta. Ta không dung túng hay chán ghét những bản thể ấy mà đối diện với bóng tối bên trong mình, đi sâu vào gốc rễ, quan sát và sửa chữa nơi ấy.

 

Khi ấy ta không đơn thuần chỉ chiều chuộng, vỗ về bản thân như một đứa trẻ mà còn là một người thầy của chính mình, là người bạn cùng đồng hành để ta mỗi ngày trở nên tốt hơn.

 

Ảnh: Flick.com (Pinterest)

 

Đôi khi, mình không kiểm soát được giận dữ mà làm tổn thương người khác, dù cho mình không cố ý. Có lúc tưởng như mình đang làm chủ được mọi thứ, mình sẽ không lặp lại những hành động mình đã quen trong tâm trí từ lâu nữa. Nhưng mình đã sai, những lúc vô thức mình bộc phát ra mà không thể kiểm soát. Lúc đó, mình nhận ra mình cần tìm ra ẩn sâu trong tầng vô thức kia có điều gì đang điều khiển mình. Có những khi ta nghĩ mình đã đi đến đủ sâu, đủ để cảm nhận, đủ để làm chủ nhưng đó không phải là tất cả.

 

Chữa lành như ta đang lột củ hành vậy, tầng tầng lớp lớp những lớp vỏ, những câu hỏi đợi ta khám phá. Chúng ta sẽ tốt hơn, dù cho có bị củ hành ấy làm ta cay mắt hay khó chịu.

 

Hành trình chữa lành không phải là một đường thẳng hay những nấc thang mà là vòng xoáy đi lên. Dù cho trong đêm đen kia ta từng rơi vào tuyệt vọng đến thế nào, từng cô độc mệt mỏi đến thế nào, trong tim mang gánh nặng chẳng ai hay biết thì bình minh rồi sẽ đến.

 

Vòng xoáy ấy có dữ dội đến thế nào đi chăng nữa, mình vẫn tin chúng ta sẽ vượt qua, đón lấy tia nắng của riêng mình.

—---------

Tác giả: Hồng Hạnh.

Gặp mình tại The Fool nhé.

Ảnh: Dragonfly Mage (Pinterest)

BẢN THẢO
Bài viết liên quan