Trầm Cảm À!

"Đến cả bóng tối sâu thẳm nhất vẫn có thể biến mất vì một tia sáng yếu ớt nhất". _Phim Sweet Home_

From: Tôi

To: Trầm cảm


Gửi Trầm cảm, một người bạn của mình. 


Trầm cảm à! Bạn không chỉ đến với bản thân mình mà còn đến với người mà mình yêu quý. Người mà mình luôn cầu mong em ấy không giống như mình. Nhưng bạn vẫn gặp em ấy.


Trầm cảm à! Đã bao lần bạn đến rồi lại đi để lại những vết thương sâu hoắm cùng với đống hoang tàn. Bạn đến mang theo những ngày giông bão trong yên bình ấy mà mình không biết bao giờ mới kết thúc. Bạn đến không một lời báo trước rồi cũng lặng lẽ ra đi. Nhưng bạn biết, bấy nhiêu đó không thể hạ gục được mình. Từ nơi hoang tàn trong tâm hồn ấy, một lần nữa mình xây dựng lại tất cả, một vương quốc kiên cường hơn sẵn sàng đối mặt với bạn trong những lần tiếp theo. Dù cho bạn có quay trở lại bao nhiêu lần đi chăng nữa, khiến mình đau đớn đến thế nào đi chăng nữa, mình cũng không thua bạn đâu. Mình sẽ cho bạn thấy bản lĩnh của mình lớn đến đâu. Dù cho không biết bao nhiêu lần bạn khiến mình thấy cái chết thật ngọt ngào, nhưng mình nhất định sẽ sống, sống thật tốt dù cho bạn có ở bên, vượt qua sự cám dỗ đầy chết chóc ấy. Và mình cũng sẽ không để cho người mình yêu thương phải chống chọi với bạn một mình đâu. Mình sẽ cùng em ấy đối diện với bạn. Bên cạnh em ấy, cùng em ấy bước qua. Chúng mình không cô đơn đâu. Bạn sẽ không hạ gục được chúng mình đâu.


Ảnh: Allwomenstalk - girl rules (Pinterest)


Mỗi lần bạn đến, mình sẽ không đuổi hay bỏ chạy khỏi bạn đâu. Mình sẽ trò chuyện với nỗi đau mà bạn mang tới từng chút một. Dù cho, đó là những đêm dài trong nước mắt, hay là những ngày mình chẳng thể thật sự cười dù cho cuộc sống ngoài kia tấp nập ồn ào. Dần dần, mình sẽ biến nỗi đau ấy thành tình yêu.


Thế nên mình không sợ bạn đâu. Trầm cảm ạ! Cả mình và mọi người mạnh mẽ hơn bạn tưởng nhiều đấy.


Chúng mình sẽ dạy cho bạn thế nào là vui vẻ. Rồi một ngày nỗi buồn trong bạn sẽ nhỏ dần. Và lạc quan, yêu đời sẽ thế chỗ của đau buồn. Nụ cười sẽ thay thế cho nước mắt.


Mình nhớ mãi một câu nói trong bộ phim kinh dị Sweet Home:

"Đến cả bóng tối sâu thẳm nhất vẫn có thể biến mất vì một tia sáng yếu ớt nhất". 


Mình muốn là tia sáng dù nhỏ nhoi cũng đủ xua tan đi đêm đen của bạn. Dẫn đường cho người quay về với chính mình. Những tia sáng sẽ cùng nhau hợp thành mặt trời rực rỡ xóa tan đi đêm tối của bạn.


Trầm cảm à! Hãy nhớ rằng chúng mình đều là những chiến binh cực kỳ dũng cảm đấy.

------

Tác giả: Hồng Hạnh.

Ảnh bìa: Natalia Kolotvina (Pexels)


BẢN THẢO
Bài viết liên quan